Cuộc chạy bộ trên thương trường

Từ lâu, thủ tướng Anh đã yêu cầu cấp cho ông một máy bay tương xứng với tầm vóc nguyên thủ nhưng chưa được chấp thuận. Cho đến khi máy bay của ông suýt lâm nạn…

Theo The Times, người chống lại yêu cầu của Thủ tướng Anh Tony Blair về một chiếc máy bay để công du nước ngoài cho “bằng anh bằng em” không ai khác là Bộ trưởng Tài chính Gordon Brown.

Ông này đã thẳng thừng khước từ: “Không có tiền”. Sự cứng rắn của ông giữ két sắt này chỉ bị bẻ gãy ngày 12-2 năm nay, sau khi máy bay chở ông Tony Blair suýt gặp nạn! “Chỉ thêm vài giây nữa là chúng tôi đâm đầu xuống đất” – ông Tony Blair kể.

Đó là sau cuộc gặp cấp cao ở Pretoria, Nam Phi. Đã 11 giờ đêm, ông Blair đang thư giãn cùng một số cộng sự khi chiếc máy bay lướt nhanh trên đường băng chuẩn bị cất cánh. Vài giây trước khi cất cánh, phi công nhận ra một trong ba động cơ có vấn đề. Chiếc máy bay lồng lên, một tiếng nổ ầm và khói bốc ra.

“Tôi cảm thấy thế nào lúc đó, xin để quí vị đoán lấy” – thủ tướng Anh nói. Sau này người ta mới biết tuổi đời chiếc máy bay “mới” 36, tức nó được thiết kế khi Tony Blair còn là cậu học sinh mải chơi guitar cho ban nhạc nhà trường.

Sau sự cố làm mất mặt London tại Pretoria, ngài Gordon Brown mới chịu chi tiền mua cho thủ tướng một chiếc Airbus 319 Corporate, giống máy bay của thủ tướng Ý. Mà đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên “Blair force 1” bị nạn. Năm 2005, trong một đợt vận động tranh cử, chiếc chuyên cơ của Tony Blair từng bị sét đánh khi bay từ Bolton về

http://cokhitainguyen.com.vn/vi/san-pham/p/177/may-chay-bo-xt5000

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s